บทความท่องเที่ยว

The Mira Hong Kong :: อลิษา รุจิวิพัฒน์ ::

โรมแรมสุด Chic บริการระดับ 5 ดาว หากการมาเยือนฮ่องกงของคุณคือการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมและของแฟชั่นดีไซน์เก๋ ชิมอาหารอร่อย ชมการแสดงแสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกริมอ่าววิคตอเรีย โรงแรมดีไซน์ล้ำ บนทำเลทอง ตั้งอยู่ท่ามกลางศูนย์กลางการช้อปปิ้งและความบันเทิงของฮ่องกงย่าน จิมซ่าจุ่ย (Tsum Sha Tsui) บนถนนนาธาน ตรงข้ามเกาลูนปาร์ค และตัวโรงแรมยังเชื่อมต่อกับชั้น 2 ของ Miramar Shopping Center แหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์โปรดมากมาย อาทิ Muji, Uniqlo, Vivienne Wes

Once in a lifetime / ธีรภาพ โลหิตกุล

หากย้อนไปในประวัติศาสตร์ ออสเตรียกับไทยใกล้ชิดกัน เพราะออสเตรียทำสนธิสัญญาทางพระราชไมตรีและการค้าการเดินเรือกับสยาม ในสมัยรัชกาลที่ 5 ออสเตรียจึงเป็นหนึ่งในประเทศที่พระปิยมหาราชของเราเสด็จฯ เยือนระหว่างเสด็จประพาสยุโรป พ.ศ.2440 ที่น่าตื่นเต้นคือในการเสด็จฯ ครั้งนั้น พระองค์ได้ทอดพระเนตรการแสดงบัลเลต์ และการแสดงดนตรีที่โยฮันน์ สเตราสส์ จูเนียร์ (Johann Strauss Junior) เป็นวาทยกร ทรงสำราญพระราชหฤทัยจนถึงกับพระราชทานถ้วยทองคำแก่คีตกวีหนุ่มแห่งลุ่มน้ำดานูบท่านนี้

พิชิตความฝันสูงสุด บนยอดเขาแห่ง สวิสเซอร์แลนด์

พิชิตความฝันสูงสุดบนยอดเขาแห่งสวิสเซอร์แลนด์ ความรู้สึกที่ได้ขึ้นมายืนอยู่บนสถานที่ที่ได้ชื่อว่าเป็น Top of Europe คงไม่ต่างอะไรกับนักปีนเขาที่สามารถพิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสได้สำเร็จ นอนอุ่นในเมืองแห่งความฝัน ทริปนี้เหมือนเดินทางอยู่ในภาพฝันตลอดเวลา เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สวยดั่งภาพวาด ความฝันของทริปนี้เริ่มต้นตั้งแต่การได้มาใช้เวลาสบายๆ อยู่ในเมืองอินเทอร์ลาเก้น (Interlaken) เมืองเล็กๆ ที่เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายของนักเดินทางที่จะต้องแวะพักก่อนจะมุ่งหน้าไปยังยอดเขาแห่งสวิสเซอร์แลนด์

นิวซีแลนด์ใต้ ดินแดนแห่งธารน้ำแข็งและการผจญภัย

ทอดสายตาเก็บภาพประทับใจในตู้รถไฟไปก่อน อยากมาดูให้เห็นกับตาว่า 1 ใน 6 เส้นทางรถไฟ สวยที่สุดในโลกจะสวยสมคำเยินยอหรือไม่ และเมื่อได้สัมผัสจริงๆ ก็พอว่า คำเยินยอยังน้อยไป เนื่องจากเส้นทางรถไฟนี้จะผ่านยังจุดที่ถนนไม่ตัดผ่าน เลยทำให้เห็นความงดงามที่ไม่เชื่อว่าชาตินี้จะได้เห็น

Once in a lifetime พม่า ตอนที่ 1:: ธีรภาพ โลหิตกุล::

สูดลมหายใจเข้าอก นกกายในเริงร่า ผ่อนลมหายใจรินออกมา นกก็พรูสู่ฟ้า ต่างทำประทักษิณา รอบองค์มหาเจดีย์ ระฆังกังสตาล สุวรรณฉัตรอลังการ อาบกายใจวิญญาณ ในชัชวาล ชเวดากอง(ตอนหนึ่งจากบทเพลง ชัชวาลชเวดากอง ในอัลบั้ม สบตาอาเซียน1 โดย ศักดิ์สิริ มีสมสืบ กวีซีไรต์

ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักไต้หวัน

ถ้าสิบปีที่แล้วมีใครชวนให้ไปเที่ยวไต้หวัน คงทำหน้างงๆ แล้วคิดในใจว่า “ไม่เห็นรู้จัก รู้จักแต่ F4” แต่เอาเข้าจริง ยิ่งได้มาคลุกคลีอยู่ในแวดวงของการเดินทางพบปะผู้คนมากมาย เรื่องราวการเดินทางของนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือนไต้หวันก็ทำให้ภาพของ 4 หนุ่ม F4 หายไป มีก็แต่ภาพของทุ่งลาเวนเดอร์ขนาดใหญ่บานสะพรั่งสุดลูกหูลูกตา ใช้เวลาไปกับการอัพเดทเทรนด์สุดล้ำที่ตึกไทเป 101 ไม่พลาดที่จะนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมความงดงามของธรรมชาติรับลมเย็นๆ

ฮ่องกงลดทั้งเกาะ 2015

ฮ่องกงลดทั้งเกาะ 2015 มหกรรมการช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่บนเกาะฮ่องกง เตรียมเอาใจนักช้อปทั่วโลก เริ่มวันที่ 27 มิถุนายน-31 สิงหาคม 2015 และแล้วเทศกาลที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง กับฮ่องกงลดทั้งเกาะ หรือ Hongkong Summer Sale ( Hongkong Summer Spectacular) ฮ่องกง ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งช้อปปิ้งแนวหน้าของเอเชีย ซึ่งในทุก ๆ ปีก็จะมีเทศกาล Hong Kong Summer Spectacular หรือ เทศกาลลดทั้งเกาะฮ่องกง ซึ่งจะมีการลดราคาสินค้ากันแทบทุกร้าน จะเริ่มต้นขั้นต่ำที่ 35% ไปจนถึง 70% หรือ 80 % ให้สมกับที่ตั้งตารอคอยกันเลยทีเดียว ฮ

ท้าลมหนาวที่ฮอกไกโด :: อลิษา รุจิวิพัฒน์ ::

ฮอกไกโด ติดอัดดับเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ทุกฤดู ด้วยเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของฤดูที่แตกต่าง ความสวยงามของธรรมชาติ และกิจกรรมที่ต่างกันออกไปเมื่อแต่ละฤดูหมุนเวียนมาถึง ทำให้ฮอกไกโดกลายเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายของนักท่องเที่ยวที่จะต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง ฮอกไกโดยังได้ชื่อว่าเป็นดินแดนที่มีฤดูร้อนที่เย็นสบายที่สุด ยิ่งฤดูหนาวก็จะมีหิมะปกคลุมเป็นจำนวนมาก ถึงขนาดที่ว่า ยกให้เมืองซับโปโรซึ่งเป็นเมืองหลวงของฮอกไกโดเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะ

5สวนสนุกที่จะพาคุณย้อนวัยได้ใน1วัน :อลิษา รุจิวิพัฒน์:

5 สวนสนุกที่จะพาคุณย้อนวัยได้ใน 1 วัน ปลุกความเป็นเด็กในตัวคุณให้กลับมาสดใสอีกครั้งไปกับ 5 สวนสนุกที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต The Wizarding World of Harry Potter แฟนพันธุ์แท้แฮรรี่ พอตเตอร์ ไม่ควรพลาด ที่นี่จะพาท่านเข้าไปยังดินแดนของพ่อมดน้อยในรูปแบบของสวนสนุก บนเนื้อที่ 20 เอเคอร์ เนรมิตทุกอย่างในโลกภาพยนตร์ให้กลายมาเป็นความจริง ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน ปราสาทฮอกวอตส์ กระท่อมแฮกริด หมู่บ้านฮอกมี้ด ป่าต้องห้าม และต้องไม่พลาดแวะช้อปปิ้งที่ห้องเก็บวัตถุที่เป็นอันตรายของอาร์กัส ฟิลช์

หอมอดีตสวิสเซอร์แลนด์จาก “เวเว่ย์”ถึง“มงเทรอซ์” ::ธีรภาพ โลหิตกุล::

โอ้...เจนีวา ทะเลสาบในฝัน (ตอน 2) จากโลซานน์ นั่งรถไฟที่ตรงเวลาที่สุดในโลก โค้งเลียบริมทะเลสาบเจนีวาไปทางตะวันออก ไม่นานจะถึงเมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ ทว่า เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก เพราะไม่เพียงเป็นแหล่งผลิตไวน์ชั้นดี เป็นที่จัดเทศกาลไวน์ระดับโลก แต่ยังเป็นฐานที่มั่นของ “เนสท์เล่” บรรษัทผู้ผลิตอาหารเก่าแก่กว่า 100 ปี และมีผลิตภัณฑ์อาหารในชื่อต่าง ๆ กันวางจำหน่ายทั่วโลกกว่า 15,000 ชนิ